Công tác PCCC tại các chung cư chưa được coi trọng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/11/2015 19:14 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, tại TP Hà Nội, hàng loạt vụ cháy các tòa nhà chung cư đã xảy ra, một nguyên nhân chính là do chủ đầu tư và người dân chưa coi trọng công tác PCCC.

Hàng loạt chung cư cao tầng đã được xây dựng trên địa bàn Hà Nội; trong số đó, có không ít công trình đã được bàn giao, sử dụng dù chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trên thực tế, những vụ cháy liên tiếp xảy ra tại các chung cư cao tầng trong thời gian qua đã khiến người dân cảm thấy lo lắng, bất an.

Công tác phòng cháy, chữa cháy chưa được coi trọng đúng mức trong nhận thức của nhà đầu tư xây dựng công trình cao tầng. Bên cạnh đó, phần lớn khách mua chung cư cũng không chú ý đến công tác này khi đi mua nhà.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc phỏng vấn Kiến trúc sư Trương Ngọc Lân. Mời độc giả quan tâm chú ý theo dõi.

Bất cập trong phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng Bất cập trong phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cao tầng

VTV.vn - Hầu hết các chung cư trên địa bàn TP.HCM đều không đáp ứng được yêu cầu phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra, khiến người dân không khỏi lo ngại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước