“Tiếp tục đề cao tinh thần dân chủ, kiến tạo phục vụ nhân dân”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/01/2019 20:12 GMT+7

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị.

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2019.

Chiều nay (9/1), phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2019, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị trong năm nay, hệ thống các cơ quan làm công tác dân vận các cấp cần phải tiếp tục coi quan tâm chăm lo đến cuộc sống và phát huy quyền làm chủ của nhân dân là động lực, phương châm hành động của công tác dân vận. 

Nhấn mạnh, một chính sách được ban hành mà không có sự đồng thuận, ủng hộ và tham gia của người dân thì rất khó đi vào cuộc sống, đồng chí Trương Thị Mai cũng lưu ý các địa phương cần quan tâm đẩy mạnh công tác dân vận của chính quyền, trong đó phải đặc biệt tiếp tục đề cao tinh thần dân chủ, kiến tạo phục vụ nhân dân.

Để nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới, đồng chí Trương Thị Mai cũng lưu ý cán bộ làm công tác dân vận cần bán sát cơ sở kịp thời tham mưu cho cấp ủy các biện pháp giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm ở địa phương đơn vị, nỗ lực phấn đấu giảm từ 27 xuống còn 10 địa phương còn tình trạng khiếu kiện phức tạp, kéo dài trong năm nay.

Dân vận khéo để lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống Dân vận khéo để lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống

VTV.vn -Chiều 22/11, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ đã gặp mặt hơn 100 cán bộ điển hình dân vận khéo năm 2018 của TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước