Tiếp tục nghiên cứu đường bay thẳng nối Hà Nội - TP.HCM

CBS-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 07:21 GMT+7

Các phi công bay thử nghiệm đường bay thẳng từ Hà Nội đi TP.HCM qua không phận Lào, Campuchia trên hệ thống buồng lái giả định (Ảnh: Báo GTVT)

Cục Hàng không Việt Nam đã gửi Bộ GTVT báo cáo hiệu quả đường bay thẳng nối Hà Nội - TP.HCM qua không phận Lào, Campuchia.

Dù còn rất nhiều việc phải làm mới có thể giảm được 5 phút bay, Cục Hàng không Việt Nam vẫn đề xuất tiếp tục nghiên cứu đường bay thẳng. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đồng ý với đề xuất này.

Trong báo cáo, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - Lại Xuân Thanh nêu rõ, khi triển khai phương án hàng không thẳng Nội Bài - Tân Sơn Nhất qua Lào, Campuchia cần giải quyết một số vấn đề như: phía bạn hạn chế mực bay, vùng trời trong nước còn bị hạn chế bởi các khu vực huấn luyện, cấm bay của không quân…

Đặc biệt, phát sinh phí bay quá cảnh qua Lào và Campuchia là 650 USD/lượt tàu bay A321, khiến chi phí tiết kiệm chưa đủ bù đắp chi phí tăng thêm. Do vậy, để tiếp tục nghiên cứu đường bay này, cần Bộ Quốc phòng tạo điều kiện tháo gỡ các khó khăn về quản lý vùng trời, điều hành bay, cần tiếp tục đàm phán với Lào và Campuchia giảm giá điều hành bay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước