Tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 21:17 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước mong muốn Hội Cựu chiến binh trong cả nước cần tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều nay (16/7), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp với Đoàn đại biểu các cựu chiến binh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và các doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu, đại diện cho gần 3 triệu hội viên cựu chiến binh trên cả nước về tham dự chương trình "Tri ân đồng đội - vang mãi khúc quân hành" diễn ra tối nay tại Hà Nội.

Được thành lập năm 2013, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh có hơn 6.400 doanh nghiệp, với gần 60.000 hợp tác xã, trang trại, giải quyết việc làm cho gần 800.000 cựu chiến binh, gia đình chính sách và người nghèo trong cả nước. Hội doanh nhân Cựu chiến binh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo như xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo trong toàn quốc, đóng góp cho quỹ biển đảo và hỗ trợ gia đình các liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao những đóng góp của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam trong lao động sản xuất, đồng thời biểu dương những sự tham gia đóng góp của các cựu chiến binh trong hoạt động từ thiện và các phong trào thi đua yêu nước.

Trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, Chủ tịch nước mong muốn Hội Cựu chiến binh trong cả nước cần tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần để hoạt động của các cấp Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam ngày càng có hiệu quả thiết thực.

Trong ngày hôm nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cũng đã có buổi tiếp thân mật đoàn. Bày tỏ vui mừng được gặp mặt các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và các doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu trong cả nước tham gia chương trình "Tri ân đồng đội - vang mãi khúc quân hành", Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước đánh giá cao và luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh, những đóng góp to lớn, quý báu của các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, làm nhiệm vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước