Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên hội ngộ tại Hà Nội

Ngọc Hà, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/7), lần đầu tiên đại diện các cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang đã hội ngộ tại Hà Nội trong buổi ra mắt Ban liên lạc Cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên.

Lần đầu tiên, những người lính với quân hàm và chức vụ khác nhau mới có dịp gặp nhau tại Hà Nội sau hơn 30 năm. Trong câu chuyện ngày gặp mặt là những hồi ức về những năm tháng hào hùng và cả những điều còn day dứt, bởi đến nay vẫn còn những việc vẫn chưa thể làm được cho đồng đội của mình.

Theo một thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng mặt trận Vị Xuyên đã có tới hơn 4.000 cán bộ, đồng bào ta đã anh dũng hy sinh. Trong số đó vẫn còn hơn 2.000 liệt sĩ vẫn chưa tìm được hài cốt, nhiều thương binh thất lạc giấy tờ, đến nay chưa được hưởng chính sách và dải đất biên cương còn chưa sạch bom mìn.

Cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc kéo dài một thập kỷ. Đây là cuộc chiến tranh chống xâm lược quy mô lớn nhất kể từ sau khi Việt Nam đánh thắng Mỹ. Dọc tuyến biên giới đã bị cày xới, có những ngọn núi ở Vị Xuyên, Hà Giang bị dẹt đi bởi đạn pháo, ác liệt nhất, có những cao điểm được ví như "Lò vôi thế kỷ". Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu ngoan cường mà bờ cõi biên cương đã được bảo vệ vẹn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước