Tiếp tục tìm kiếm thuyền viên mất tích của tàu Hoàng Phúc 18 từ 5h ngày 1/11

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 20:38 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin của phóng viên VTV tại hiện trường, khoảng 5h ngày 1/11, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18.

Tối 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 đã bị chìm ở luồng Soài Rạp (huyện Cần Giờ, TPHCM) khiến 5 thuyền viên bị mất tích. Đến trưa ngày 31/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 1 thuyền viên - anh Nguyễn Trung Tường. Thuyền viên này hiện đang trong tình trạng tỉnh táo, sức khỏe bình thường.

Đầu giờ chiều ngày 31/10, lực lượng cứu hộ đã phải rút ra khỏi hiện trường. Vào thời điểm này, mực nước thủy triều lên cao, sóng to, gió lớn, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã không thể tiếp cận hiện trường và thực hiện việc khoan cắt để cứu các nạn nhân được cho là còn sống sót tại vị trí tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm.

Theo phóng viên VTV đang có mặt tại khu vực hiện trường tàu đắm, khoảng 5h ngày 1/11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm các thuyền viên còn bị mất tích; thay đổi các phương tiện tiếp cận, sử dụng các tàu gỗ với kích thước nhỏ để có thể dễ dàng tiếp cận hiện trường và cung cấp các dụng cụ, phương tiện cứu hộ nhằm tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Cũng trong chiều ngày 31/10, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu hàng Hoàng Phúc 18. Trong Công điện, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18. UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của Thành phố phối hợp với những đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân; tổ chức cứu chữa người bị thương; thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước