Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy hội nhập toàn cầu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 22:34 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo "Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy hội nhập toàn cầu" do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sáng 11/10 tại Hà Nội.

Tính đến nay, hệ thống tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam đã có hơn 11.500 tiêu chuẩn Việt Nam, tỷ lệ hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế là 54%. Các tiêu chuẩn này đã góp phần nâng cao chất lượng, sản phẩm hàng hóa trong nước, tăng tính cạnh tranh tại thị trường nội địa và dễ dàng thâm nhập vào các thị trường khó tính của các nước trên thế giới.

Theo ông Adrian Goh, Giám đốc Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) khu vực châu Á: "Việt Nam là thành viên rất tích cực của ISO tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn ở rất nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, môi trường, tới thành phố thông minh. Ở cấp độ quốc gia, Việt Nam hiện cũng đang áp dụng quy trình xây dựng và phát triển tiêu chuẩn giống với quy trình tại ISO".

Hiện Việt Nam cũng đang thúc đẩy việc xây dựng tiêu chuẩn về đô thị thông minh, sản xuất thông minh, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang lại nhiều lợi ích về công nghệ, kinh tế và xã hội. Việc xây dựng các bộ tiêu chuẩn hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế sẽ là chìa khóa để Việt Nam hội nhập quốc tế thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước