Tìm chỗ đỗ ô tô - Nỗi ám ảnh của người dân Thủ đô

Quý Thông, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 14:26 GMT+7

VTV.vn - Tìm chỗ đỗ xe ô tô trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội đang trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người dân.

Hà Nội hiện có 5,5 triệu xe cá nhân, trong đó có khoảng 530.000 xe ô tô các loại, chưa kể các loại xe của lực lượng công an, quân đội và xe ở ngoại tỉnh đổ về. Diện tích đất Hà Nội dành cho giao thông tĩnh và các điểm đỗ xe công cộng mới chỉ đáp ứng khoảng 8 đến 10% nhu cầu.

Hơn 90% số phương tiện có nhu cầu đang đỗ tại các điểm đỗ xe của chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, công sở, lòng đường, vỉa hè... Không chỉ tại các tuyến phố cũ mà tại hầu hết các khu đô thị mới, việc quy hoạch bãi đỗ xe chưa được thực hiện triệt để khiến nơi đỗ xe càng thiếu trầm trọng.

Tìm chỗ gửi xe trên địa bàn các quận nội thành đang trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người dân. Không tìm được chỗ đỗ xe, nhiều người đành nhắm mắt đỗ ở những nơi vi phạm.

Theo số liệu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trung bình mỗi năm thành phố có thêm hơn 200.000 phương tiện giao thông cá nhân, trong khi đó diện tích điểm đỗ xe mới chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ. Như vậy, số phương tiện còn lại phải tìm nơi để xe tại các khu đô thị, sân cơ quan, lòng đường, vỉa hè, không chỉ vi phạm trật tự giao thông mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước