Tìm giải pháp quản lý tài nguyên nước

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 14:38 GMT+7

Sáng 22/9, Hội nghị Quốc tế về nghiên cứu và kỹ thuật thủy văn môi trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 19 đã khai mạc tại Trường Đại học Thủy lợi, Hà Nội.

Được tổ chức 2 năm một lần, hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận các vấn đề trong lĩnh vực kỹ thuật và nghiên cứu thủy lực, thủy văn, môi trường; phát triển nguồn nước và biến đổi khí hậu. Theo các kịch bản biến đổi khí hậu, vào cuối thế kỷ 21, nhiệt độ trung bình năm ở Việt Nam sẽ có thể tăng khoảng 2-3 độ C, mực nước biển sẽ có thể dâng cao thêm 0,65-1m, do vậy, quản lý tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu có ý nghĩa sống còn, quyết định sự phát triển bền vững đối với Việt Nam.

Vì vậy, các tham luận tại hội nghị sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu cho công tác nghiên cứu, quản lý tài nguyên nước; nâng cao vai trò của công tác thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản, tạo ra các sản phẩm xanh nông nghiệp, phòng chống thiên tai hiệu quả, đặc biệt là an toàn công trình, phòng chống xói lở bờ biển, bồi lấp cửa sông.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 21 – 24/9.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước