Tìm kiếm ngư dân Quảng Nam mất tích do lốc xoáy

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/04/2017 17:35 GMT+7

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hội An hiện đang tìm kiếm một ngư dân mất tích trên biển.

VTV.vn - Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hội An cùng hàng chục ghe tàu ngư dân hiện đang tìm kiếm một ngư dân mất tích trên biển, do bị gió lốc làm lật thuyền vào rạng sáng 13/4.

Ngư dân bị mất tích là ông Nguyễn Thành Khứu, 64 tuổi. Ông Khứu cùng nhiều ngư dân khác đi thuyền thúng ra khu vực cách bờ Cửa Đại khoảng 7 hải lý đánh bắt, đến khoảng 1h sáng 13/4, tố lốc bất ngờ ập đến, nhiều ngư dân bỏ lưới tìm cách chạy vào bờ. Thúng ông Khứu trên đường vào đến bờ chừng 3 hải lý thì bị sóng gió mạnh lật úp. Do tai nạn xảy ra trong đêm nên các thuyền bạn không thể cứu hộ.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động tàu Hải đội 2 và ca nô tìm kiếm cứu nạn của Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp cùng với 10 ghe thuyền ngư dân khẩn trương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Trận tố lốc đêm 12/4 cũng đã cuốn trôi thuyền của một ngư dân tên Sáu (trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) khi vào thôn Bãi Hương, Cù Lao Chàm. Người dân đã kịp thời phát hiện cứu được người và phương tiện.

Trước tình hình thời tiết phức tạp, tàu thuyền từ đất liền ra vào Cù Lao Chàm Hội An và đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có lệnh ngừng hoạt động. Hiện nay, một số du khách tạm thời bị kẹt lại trên đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước