Tìm sáng kiến cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực BHXH

Trần Nam - Đăng Khôi-Thứ năm, ngày 18/06/2015 22:48 GMT+7

Lễ phát động cuộc thi (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp".

Tận dụng trí tuệ của tất cả người dân Việt Nam nhằm đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - đó là mục tiêu chính của cuộc thi "Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp" do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động chiều 18/6. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự chương trình.

Cuộc thi "Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp" được được phát động trên toàn quốc, đối tượng tham dự là toàn thể công dân, tổ chức trong nước và nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

Người dự thi có những sáng kiến mới về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp hoặc phát hiện những vấn đề bất cập trong các quy định hiện hành, đưa ra các giải pháp cải cách cụ thể, mang tính khả thi nhằm cắt giảm các thủ tục hành chính không hợp lý, không cần thiết nhằm rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước