Tin đồn vàng của tiệm Rồng Vàng kém chất lượng là không xác thực

TCKD-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 00:40 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông tin từ Công an phường Phú Hòa, TP.Huế sau tin đồn về việc vàng của tiệm Rồng Vàng kém chất lượng.

Chiều 24/6, tại tiệm Rồng Vàng, chợ Đông Ba, TP. Huế, sau tin đồn về việc vàng kém chất lượng, nhiều tiểu thương chợ Đông Ba nghi ngờ có thể do cạnh tranh không lành mạnh, nên đối thủ tung tin đồn thất thiệt nhằm giảm uy tín tiệm vàng này.

Theo phản hồi từ các doanh nghiệp, trước khi tin đồn xảy ra, doanh nghiệp có đóng cửa là để xử lý việc gia đình chứ không hề có chuyện tiệm vàng sẽ đóng cửa.

Để làm rõ vấn đề này, lực lượng chức năng tại phường Phú Hòa xác nhận: Tin đồn về vàng của tiệm Rồng Vàng kém chất lượng là không xác thực, bằng chứng là những ngày qua tiệm này vẫn bán hàng bình thường. Do thông tin không đúng đã khiến lượng người đến giao dịch giảm, nếu tính riêng trong ngày 24/6, tiệm vàng này mua vào hơn 13 cây vàng, tăng 6 lần so với ngày thường và hầu như không bán ra, thì sáng 25/6, tiệm chỉ mua vào 3 cây, bán ra 1,6 cây vàng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chợ Đông Ba xảy ra tình trạng tung tin đồn, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Do đó, để đảm bảo ổn định việc kinh doanh tại chợ, Công an phường và Ban Quản lý chợ Đông Ba đã tăng cường công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh tại khu vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Chợ Đông Ba

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước