Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/09/2019 14:44 GMT+7

VTV.vn - Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, đời sống của người nghèo tại các địa phương không ngừng được cải thiện.

Sáng 23/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến về vai trò và hiệu quả của tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội, đến hết tháng 8/2019, đã có gần 200.000 tỷ đồng được giải ngân, với trên 6,6 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn. Cũng từ nguồn vốn tín dụng chính sách này, đời sống của người nghèo không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, hoạt động của tín dụng chính sách xã hội thời gian qua vẫn còn những khó khăn, thách thức đó là nguồn lực để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội còn hạn chế so với nhu cầu thực tế của người nghèo và các đối tượng chính sách. Chất lượng tín dụng chính sách chưa đồng đều. 

Đây sẽ là những cơ sở thực tiễn để Ngân hàng Chính sách xã hội điều chỉnh, thiết kế những mô hình, chương trình tín dụng phù hợp và thiết thực hơn trong thời gian tới, để thực sự là công cụ thiết yếu trong mục tiêu giảm nghèo bền vững của Chính phủ.

“Cần tiếp tục ưu tiên cân đối vốn ngân sách để thực hiện tín dụng chính sách” “Cần tiếp tục ưu tiên cân đối vốn ngân sách để thực hiện tín dụng chính sách”

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú nhằm tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận tín dụng chính sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước