Vươn lên từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/08/2019 18:41 GMT+7

VTV.vn - Tín dụng của nhà nước dành cho các gia đình chính sách, hội viên cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh đã phát huy hiệu quả tích cực.

Năm 2011, thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn Hội cựu chiến binh tại cơ sở, ông Phan Văn Được, thương binh 2/4, đã được Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay 15 triệu đồng từ chương trính tín dụng hộ nghèo để trồng rau màu cải thiện cuộc sống. Năm 2015, ông được hỗ trợ vay vốn hộ cận nghèo 20 triệu đồng và năm 2017, tiếp tục vay vốn hộ mới thoát nghèo 50 triệu đồng. Hiện nay, ngoài khu vườn trồng rau gần 1 ha, ông Được còn thuê thêm 600 m2 đất làm nhà kính trồng hoa công nghệ, với mức thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng cũng thông qua mô hình tổ tiết kiệm và vay vốn tại địa phương mà ông bà Oánh (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã được tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tăng gia sản xuất. 

Hiện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng đang triển khai 15 chương trình tín dụng ưu đãi, với tổng dư nợ trên 3.300 tỷ đồng, với 97.000 hộ vay. Trong đó có gần 600 hộ là gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách và có công với cách mạng dư nợ trên 20 tỷ đồng. Riêng đối với Hội cựu chiến binh, hiện dư nợ hơn 500 tỷ đồng, với gần 15.000 hội viên vay. Đây thực sự là một nguồn lực quan trọng để các địa phương và người vay vốn có được nguồn hỗ trợ kịp thời vươn lên thoát nghèo. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước