Tin thầy thuốc rởm, hàng ngàn dân nghèo tiền mất, tật mang

Đỗ Vinh - Thành Châu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 21:11 GMT+7

VTV.vn - Chỉ vì tin lời thầy thuốc "rởm" mà hàng ngàn người dân nghèo ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam phải vay mượn hàng chục triệu đồng để mua thuốc và rước thêm bệnh vào thân.

Nghe tin Công ty Hadaco Việt Nam về khám bệnh miễn phí cho người dân theo phương pháp đông y bằng máy vật lý trị liệu, bà Võ Thị Cương (người dân thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cùng hàng trăm người dân xã Bình Giang vui mừng đi khám. Chỉ vài thao tác, nhóm thầy thuốc tự xưng do ông Hồ Văn Dân phán ngay, bà bị thấp khớp, suy nhược cơ thể cần phải mua thuốc chữa bệnh ngay.


Bà Võ Thị Cương là người dân thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Bà Võ Thị Cương là người dân thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Cuộc sống của bà Trần Thị Vương (người dân thôn 4, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) rất khó khăn, bản thân bà lại đau ốm liên miên. Bằng phương pháp vật lý trị liệu, bà Vương được phát hiện suy tim. Vậy là bà phải vay mượn tiền của bà con hàng xóm mua thuốc. Theo người dân, ai đến khám cũng đều có bệnh và những căn bệnh na ná giống nhau.

Không qua xét nghiệm, bà Lê Thị Thu (Người dân thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được kết luận tại chỗ là gan nhiễm mỡ. Sợ chuyển sang ung thư, bà bán toàn bộ heo, gà trong nhà, gom được 8 triệu đồng để mua thuốc điều trị khẩn cấp.

Làm việc với phóng viên VTV, lãnh đạo xã Bình Giang cho rằng, do công văn giới thiệu của Phòng y tế huyện Thăng Bình đến 21 xã của huyện nên lãnh đạo xã mới đồng ý để nhóm người khám bệnh miễn phí. Với thủ đoạn trên, người dân nhiều xã trong huyện Thăng Bình cũng đã bị lừa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước