Tin tức tình báo phải kịp thời, chính xác, mang tính chiến lược

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/02/2020 19:24 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với Tổng cục II, Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc diễn ra chiều nay (10/2).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những tin tức của Tình báo Quốc phòng đã phản ánh đầy đủ, kịp thời, chính xác về các địa bàn, điểm nóng, các sự kiện trong và ngoài nước, chỉ ra được những động thái mới, những vấn đề chiến lược đáng chú ý.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân tiếp tục được trao cho Tổng cục II năm ngoái là sự ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của đơn vị. Đặc biệt là các đánh giá, đề xuất, kiến nghị của Tổng cục II đã phục vụ rất hiệu quả cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu Tình báo Quốc phòng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tình báo trong tình hình mới. Tin tức phải kịp thời, chính xác, mang tính chiến lược, hiệu quả cao, phục vụ 2 nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu để bất luận trong hoàn cảnh nào Tình báo Quốc phòng cũng chỉ được phép mạnh lên.

Việt Nam xây dựng nền quốc phòng hòa bình, tự vệ Việt Nam xây dựng nền quốc phòng hòa bình, tự vệ

VTV.vn - Trong nhiều diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch từng nhấn mạnh tới chủ trương của Việt Nam là từng bước hiện đại hóa quân đội để tự vệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước