Tình cảm của người làm báo với Trường Sa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 15:03 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều nhà báo, Trường Sa dường như đã trở thành cái tên đầy thiêng liêng, tự hào, nhất định phải đến một lần trong đời.

Dù đã từng thăm đảo hay mới lần đầu đặt chân tới Trường Sa, có lẽ mỗi nhà báo đều có chung một xúc cảm. Trước hết là ấn tượng, là xúc động trước những vất vả, hy sinh cũng như nghị lực, ý chí của quân và dân trên đảo. Và sau đó, quan trọng nhất, vẫn là phải làm sao viết thật hay, thật mới về đất và người ở nơi đặc biệt này.

"Viết về Trường Sa là đề tài khó, nhưng tôi cũng nỗ lực để tìm ra những lát cắt về Trường Sa, chuyển tải những câu chuyện nhỏ trên nền câu chuyện lớn để bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về Trường Sa. Tôi nghĩ rằng, cái đó bạn đọc vẫn luôn cần" - Nhà báo Nguyễn Văn Dương, Báo điện tử Dân trí, chia sẻ.

Một lần thăm Trường Sa, những người làm báo có được thật nhiều khi Trường Sa đã nằm trọn trong tim và dưới ngòi bút, ống kính của họ. Đảo và đất liền đang xích lại gần hơn…

Những món quà đặc biệt đến với lính biển Trường Sa Những món quà đặc biệt đến với lính biển Trường Sa

VTV.vn - Trong những chuyến tàu đến với Trường Sa, có các món quà đặc biệt từ đất liền, làm ấm lòng người dân và chiến sỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước