Tình cảm sẻ chia của người dân với gia đình các “hiệp sỹ đường phố”

Nhật Phương (VTV9)-Thứ tư, ngày 16/05/2018 08:32 GMT+7

VTV.vn - Khi “hiệp sỹ đường phố” ngã xuống, cả cộng đồng đã hướng về, dành cho họ tình cảm thiêng liêng nhất, đồng thời sẻ chia về vật chất, tinh thần đối với gia đình các anh.

Vài ngày sau vụ cướp kinh hoàng xảy ra tại quận 3, TP.HCM, các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra sự việc. Tuy nhiên, điều được quan tâm nhất lúc này chính là sự an toàn của các "hiệp sỹ đường phố" vẫn đang được điều trị trong viện và niềm tiếc thương đối với những người đã mất.

Một ngày sau khi "hiệp sỹ" Nguyễn Hoàng Nam được đưa về với gia đình tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, người thân của anh đã bình tĩnh hơn, không còn ngất lịm đi vì nỗi xót thương anh da diết. Tuy nhiên, mỗi lần nhắc đến anh, không ai kìm được nước mắt. Nhiều đoàn đã đến thăm viếng anh lần cuối, từ công an, báo chí, doanh nghiệp cho tới hàng xóm thân thích. Thậm chí, cả những người không thân, không quen, chỉ biết đến anh qua báo chí trong những ngày gần đây cũng chẳng ngại đường sá lặn lội đến thăm anh.

Dù cái bóng của nỗi đau vẫn bao trùm trong gia đình, tình cảm của cộng đồng dành cho anh Nam đã phần nào xoa dịu đau thương trong lòng người thân của anh. Sự ra đi của các "hiệp sỹ đường phố" đã để lại trong lòng không chỉ người thân mà cả cộng đồng những mất mát quá lớn. Ngay lúc này đây, hàng loạt lời kêu gọi quyên góp cho gia đình các "hiệp sỹ" đang được người dân, doanh nghiệp, nghệ sỹ lan tỏa. Bên cạnh đó là lời kêu gọi sự công bằng, sự bảo vệ cho những người sẵn sàng đứng lên vì điều tốt, vì lợi ích cộng đồng.

Lãnh đạo công an TP.HCM nói gì trước thông tin công an phường nói 'không phải địa bàn mình' trong vụ băng trộm đâm hiệp sỹ Lãnh đạo công an TP.HCM nói gì trước thông tin công an phường nói "không phải địa bàn mình" trong vụ băng trộm đâm hiệp sỹ

VTV.vn - Trước phản ánh trên MXH về việc có công an không chịu giúp đỡ nhóm "hiệp sĩ đường phố" bắt cướp khi người dân đến trình báo, lãnh đạo CA TP.HCM đã có trả lời chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước