Tình trạng chặt phá rừng đặc dụng tại Hà Giang diễn biến phức tạp

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 21:36 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, tình trạng chặt phá rừng trái phép tại tỉnh Hà Giang lại diễn biến phức tạp.

Rừng đặc dụng Phong Quang, theo quy định phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Nhưng tại đây, những cây gỗ nghiến thuộc hàng quý hiếm lại bị khai thác và vận chuyển một cách ngang nghiên. Điều này đặt ra những câu hỏi về công tác quản lý rừng ở khu vực này.

Càng đi sâu vào khu rừng đặc dụng, những cảnh tượng khai thác trái phép lại càng diễn ra ngang nhiên. Hình thức được các đối tượng lâm tặc khai thác và vận chuyển chủ yếu qua dạng xẻ thành những thớt gỗ.

Lãnh đạo Ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang thừa nhận có tình trạng khai thác trái phép gỗ nghiến nhưng không có chuyện khai thác vận chuyển công khai và diễn ra với quy mô lớn. Bởi chủ rừng và lực lượng biên phòng, chính quyền địa phương đã có sự phối hợp, tuần tra thường xuyên.

Trái ngược với những nhận định của lãnh đạo Ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang, theo ghi nhận của phóng viên VTV, số lượng gỗ bị khai thác trái phép tại đây khoảng hơn 100 m3 gỗ nghiến.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, Ban quản lý rừng đặc dụng Phong Quang liên tục để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép. Nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang, rừng sẽ vẫn bị tàn phá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước