Thức ăn đường phố đã trở nên phổ biến từ lâu, thu hút mọi người vì vừa ngon vừa rẻ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người bắt đầu quan tâm hơn đến mức độ an toàn của thức ăn đường phố. Vì thế, trong nhiều năm qua, cơ quan chức năng ở thành phố Hà Nội cũng đã cho triển khai xây dựng nhiều tuyến phố thí điểm an toàn thực phẩm.
Trên các tuyến phố này, những cửa hàng kinh doanh thực phẩm đều phải ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia lớp tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, người kinh doanh được hỗ trợ tủ kính, găng tay khi bán thức ăn trên đường phố.
Nhưng trên thực tế, nhiều cơ sở kinh doanh vẫn chưa thực hiện theo đúng quy chuẩn về vệ sinh trên tuyến phố an toàn thực phẩm. Trong đó, thức ăn được sơ chế và các vật dụng ăn uống được rửa dọn ngay trên vỉa hè. Nhiều cơ sở kinh doanh nắm rất rõ quy định nhưng vẫn không thực hiện đúng.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!