Tình trạng phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại cảng biển đã giảm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 06:51 GMT+7

VTV.vn - Với sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan Hải quan, tình trạng phế liệu tồn đọng, lưu giữ tại cảng đã giảm rõ rệt.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về phương án xử lý hàng hóa nhập khẩu tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, đến thời điểm này, tình trạng phế liệu tồn đọng, lưu giữ tại cảng đã giảm rõ rệt.

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải Quan cho thấy, tính đến ngày 21/6, số container khai báo trên hệ thống bản khai hàng hóa và thông quan điện tử là phế liệu hiện lưu giữ tại cảng biển 13.737 container, giảm 7.217 container so với cuối năm 2018. Trong đó, số lượng lưu giữ tại cảng dưới 30 ngày là 5.150 container. Số lượng tồn đọng lưu giữ trên 90 ngày tại cảng là 8.584 container.

Về triển khai xử lý hàng tồn đọng là phế liệu, Bộ Tài chính cũng đã có công văn yêu cầu các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Tư pháp, Công an tham gia ý kiến đối với dự thảo để hoàn chỉnh cơ sở pháp lý nhằm ngăn chặn tình trạng nhập khẩu chất thải, phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu.

Tồn gần 14.000 container phế liệu tại các cảng biển Tồn gần 14.000 container phế liệu tại các cảng biển

VTV.vn - Theo số liệu thông kê từ Tổng cục Hải quan, gần 14.000 container phế liệu đang tồn đọng tại các cảng biển Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước