TNGT tăng trên các tuyến tránh Quốc lộ 1 ở Bình Định

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/02/2016 18:23 GMT+7

Hiện trường một vụ TNGT (Ảnh: Báo Bình Định)

VTV.vn -Tại tỉnh Bình Định, sau khi 3 tuyến đường tránh nằm trong Dự án nâng cấp, mở rộng QL 1 được đưa vào sử dụng, tình hình ATGT trên các đoạn đường này lại diễn biến phức tạp.

Theo thống kê, đã có khoảng 25 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên 3 tuyến tránh Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định kể từ sau khi các tuyến đường được đưa vào sử dụng hơn 3 tháng nay.

Trên 3 tuyến đường tránh với tổng chiều dài trên 20km hiện đang tồn tại khoảng 40 điểm giao cắt với đường ngang. Nguyên nhân khiến tai nạn giao thông xảy ra nhiều được xác định do nhiều vị trí giao nhau không có gờ giảm tốc, tầm nhìn bị che khuất. Độ dốc từ các đường ngang lên quốc lộ lại lớn khiến người điều khiển phương tiện khó quan sát. Vào ban đêm, các vị trí giao nhau này cũng không đủ điện chiếu sáng.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát là giải pháp đang được cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định triển khai. Tuy nhiên, người dân và chính quyền địa phương cho rằng, ngành giao thông cần lắp đặt bổ sung đèn tín hiệu, hệ thống chiếu sáng ban đêm, biển báo, kẻ gờ giảm tốc. Có như vậy, tai nạn giao thông trên các tuyến tránh Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định mới hạn chế ở mức thấp nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

quốc lộ 1

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước