Quảng Nam: TNGT tăng đột biến tại “siêu điểm đen” trên QL1A

Huy Kha, Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 10:21 GMT+7

VTV.vn - Số vụ TNGT tại “siêu điểm đen” trên QL1A đoạn qua ngã tư Quán Gò, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tăng đột biến khi làn đường dành cho mô tô, xe thô sơ bị "cắt bỏ".

Theo cách gọi của người dân địa phương, Quốc lộ 1A đoạn qua ngã tư Quán Gò, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là "siêu điểm đen" về tai nạn giao thông, nơi đã xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng chỉ trong vòng 20 phút vào chiều 16/1, gây ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ. Theo người dân, từ khi Quốc lộ 1A được nâng cấp và dải phân cách cứng được kéo chắn ngang ngã tư đường, tình hình giao thông tại đây trở nên rất phức tạp.

Trung tá Phan Thanh Hồng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Tuyến đường quá hẹp, chỉ có hai làn đường dành cho xe ô tô, không có làn đường cho xe mô tô và xe thô sơ. Điều này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông”.

Tỉnh Quảng Nam đã kiến nghị Cục Quản lý đường bộ III mở lại mút giao thông ngã tư Quán Gò, đồng thời làm gờ giảm tốc và đèn tín hiệu nhưng vẫn chưa được phản hồi. Một trong những mục tiêu mà chương trình nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A hướng đến là góp phần kiềm chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, sự xuất hiện những “siêu điểm đen” như thế này cho thấy, cần có sự điều chỉnh kịp thời của ngành giao thông vận tải và chính quyền địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước