Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”

Lan Phương, Gia Hiếu, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 13:14 GMT+7

VTV.vn - Bộ TNMT đã lựa chọn và triển khai 14 hoạt động chính, trong đó Lễ phát động "Tháng hành động vì môi trường" được nhấn mạnh là hoạt động mở đầu đầy ý nghĩa.

Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” ở nước ta được thực hiện trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến môi trường.

Mỗi năm, tại Việt Nam có khoảng 3.700 - 4.500 tấn động vật và gần 50.000 tấn thực vật hoang dã bị khai thác và buôn bán bất hợp pháp. Tuy nhiên, số vụ buôn bán trái phép bị phát hiện, bắt giữ chỉ chiếm 10% tổng số vụ trên thực tế. Nếu tình trạng này không được ngăn chặn, Việt Nam sẽ có nguy cơ mất mát không thể bù đắp về đa dạng sinh học. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh trong lễ phát động "Tháng hành động về môi trường" hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm nay.

Ngày 5/6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới. Năm 2016, với chủ đề "Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta", Ngày Môi trường Thế giới được xem là nỗ lực chung của toàn cầu để bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã, quý hiếm, nguy cấp.

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

VTV.vn - Sáng 4/6, hội thảo "Vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp, quý hiếm tại Việt Nam" đã được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước