Hà Nội hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/05/2016 11:46 GMT+7

Lễ phát động chương trình vệ sinh môi trường khu vực hồ Hữu Tiệp và hồ Ao Dài (phường Ngọc Hà, Hà Nội).

VTV.vn - Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016, sáng 19/5, thành phố Hà Nội đã phát động chương trình vệ sinh môi trường khu vực hồ Hữu Tiệp và hồ Ao Dài (phường Ngọc Hà).

Theo đó, các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh khu vực hồ Hữu Tiệp và Ao Dài nhằm nói không với việc vứt, xả rác thải, nước thải xuống khu vực hồ. Đây là chương trình trong chuỗi các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm nay.

Trong tổng số 120 hồ, ao và đầm, thủy vực của 6 quận trung tâm thành phố Hà Nội, hiện có tới 71% hồ có chỉ số BOD5 vượt quá chỉ tiêu cho phép. Nguyên nhân chính là do nước thải sinh hoạt thải ra và ý thức của người dân chưa cao, dẫn đến suy thoái chất lượng nước và đe dọa hệ thống sinh thái. Việc có ý thức bảo vệ hồ của cộng đồng sẽ giúp ngăn ngừa ô nhiễm, bảo vệ hồ bền vững.

Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2016 có chủ đề "Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta". Đây là dịp để cộng đồng, các tổ chức và cá nhân cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường. Hoạt động này do UBND Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Quan trắc và Xử lý Môi trường Thái Dương phối hợp phát động.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước