Tổ chức triển lãm tài liệu “Hồ Chí Minh - Danh nhân Văn hóa” ở trụ sở UNESCO

T.K-Thứ năm, ngày 28/03/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu.

Với mong muốn đem đến cái nhìn chân thực nhất, khách quan nhất về một vị lãnh tụ vĩ đại, một danh nhân văn hóa đã được UNESCO vinh danh, lần đầu tiên, 100 tài liệu lưu trữ của các quốc gia Việt Nam, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga và Hoa Kỳ cùng được giới thiệu tại Trụ sở chính của UNESCO, Thủ đô Paris, Pháp.

Hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm chặng đường lịch sử tròn 100 năm Phong trào Việt Kiều tại Pháp, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức lễ khai mạc Triển lãm tài liệu lưu trữ "Hồ Chí Minh - Danh nhân văn hóa" vào ngày 31/3/2019 tại trụ sở chính của UNESCO, Paris, Pháp.

Tổ chức triển lãm tài liệu “Hồ Chí Minh - Danh nhân Văn hóa” ở trụ sở UNESCO - Ảnh 1.

Triển lãm là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu.

Sau khi tham dự và cắt băng khai mạc triển lãm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ trao tặng toàn bộ Triển lãm cùng phiên bản các tài liệu cho Hội người Việt tại Pháp để phục vụ các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống của Hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước