Toàn bộ tài sản bị thiêu rụi trong đám cháy cửa hàng tranh ở phố Nguyễn Thái Học

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 16:59 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân chứng kiến cho biết, khói đen và lửa cháy xuất phát từ phòng kho để dụng cụ, vật liệu làm tranh ngay sau phòng trưng bày phòng tranh Huy Hoàng

Trưa ngày 23/10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đội số 2 (CA TP Hà Nội) đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại cửa hàng bán tranh, khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65 A, phố Nguyễn Thái Học, quận Đống Đa, Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa, người dân ngửi thấy mùi khét và có khói đen bốc ra từ đằng sau của phòng tranh Huy Hoàng, sau đó có người hô hoán có cháy. Vào thời điểm đó, cửa hàng đã đóng cửa, nhiều người dân chứng kiến nhận định nơi xuất phát đám cháy là kho vật liệu và đồ đạc của cửa hàng ở phía sau cửa hàng. Ngay sau khi thấy có dấu hiệu ngọn lửa bùng lên, nhiều người đã cố gắng thử dùng bình cứu hỏa để dập lửa nhưng không được. Lửa cháy bốc cao bởi trong cửa hàng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, giấy, khung tranh.

Cảnh sát PCCC số 2 cho biết, sau gần 1 tiếng nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, đám cháy không gây ra thiệt hại về người nhưng gần như toàn bộ tài sản và các vật dụng tại tầng 1 của tòa nhà đã bị cháy hết và hư hỏng. Địa điểm xảy ra đám cháy là căn biệt thự cổ đã gần 100 tuổi, tầng 1 của biệt thự được dùng để cho thuê làm phòng bán khung tranh, cửa hàng này còn đục thông các phòng để làm không gian lớn trưng bày tranh gây nguy cơ mất kết cấu chung của cả căn biệt thự. Phòng tranh tại tầng 1 này cũng từng bị người dân sinh sống tại khu vực kiến nghị về việc lấn chiếm không gian chung, chiếm dụng đường đi làm mất mỹ quan quanh khu nhà.

Được biết, đây là căn biệt thự cổ gần 100 năm tuổi, nơi các thế hệ họa sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam từng sinh sống như họa sĩ Phan Chánh, họa sĩ Nguyễn Sáng, họa sĩ Nguyễn Tư Nghiêm, Trần Đông Lương, Mai Văn Hiến, nhà văn Vũ Tú Nam, nhà văn Nguyễn Thanh Hương, nhạc sĩ Đỗ Nhuận...).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước