“Tôn sư trọng đạo” từ sự tận tụy của người thầy giáo già

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/11/2017 20:36 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ riêng trong ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo” còn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt.

Tròn 20 mươi năm về hưu nhưng cảm giác đứng trên bục giảng của thầy giáo Đặng Thiêm (nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Liên Bạt, Thanh Oai, Hà Nội) vẫn còn nguyên vẹn bởi ông vẫn thường xuyên trở về thăm ngôi trường nơi mình đã từng làm việc.

Dù được phân công làm công tác quản lý nhưng với thầy Thiêm, niềm hạnh phúc nhất vẫn là được nghe tiếng trẻ ríu rít đọc bài. Đó cũng là những kỷ niệm đẹp nhất trong mấy chục năm làm nghề cầm phấn của ông giáo làng.

Với thầy giáo Thiêm, tôn sư trọng đạo không phải chỉ từ phía những người trò mà bản thân mỗi thầy cô giáo cũng cần tự phấn đấu, làm tròn trách nhiệm của mình. Có như vậy mới mong nhận được sự yêu mến của học sinh.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Hà Nội Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Hà Nội

VTV.vn - Hôm nay (20/11) là dịp để thế hệ các học sinh bày tỏ lòng tri ân, kính trọng với thầy cô giáo. Tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đã được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước