Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm TP.HCM

Thế Hà, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 20:05 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith (áo xám) nghe giới thiệu về Khu nông nghiệp công nghệ cao (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong ngày 26 và 27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã có chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đã có buổi gặp Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và tới thăm Khu Nông nghiệp Công nghệ cao của Thành phố.

Tối 26/4, tại buổi tiếp Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác giữa TP.HCM với các địa phương của Lào trong những năm qua; đồng thời tin tưởng, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, mối quan hệ giữa các địa phương của Lào với TP.HCM sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết, hiện nay, TP.HCM đang tích cực triển khai các dự án hợp tác với các địa phương của Lào như: Hỗ trợ Thủ đô Vientiane kỹ thuật nuôi bò thịt; xây dựng định hướng hợp tác 2016 - 2020 với tỉnh Champassak...

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM luôn trân trọng và quyết tâm thực hiện hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương, Bộ, ngành của Lào. Những gì làm được cho đất nước Lào được xem như làm cho bản thân mình, xem thành công của Lào cũng như là thành công của mình.

Sáng 27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Đoàn đại biểu cấp cao của Lào cũng đã tới tham quan và làm việc tại Khu Nông nghiệp Công nghệ Cao ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Đoàn đã đi tham quan, tìm hiểu một số mô hình trồng dưa lưới, hoa lan, chế biến nông sản xuất khẩu. Lãnh đạo TP.HCM cho biết, một số mô hình phù hợp với điều kiện sản xuất ở các vùng nông thôn của Lào sẽ được thành phố chuyển giao, hợp tác trong thời gian tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào phát biểu tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào phát biểu tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

VTV.vn - Sáng 26/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith đã có bài phát biểu quan trọng tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước