Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/02/2020 19:44 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (7/2), tại Trụ sở trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì cuộc họp của Tiểu ban.

Tham dự cuộc họp có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên Tiểu ban Văn kiện.

Nội dung chính của cuộc họp lần này là các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện cho ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị và Dự thảo Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011. Qua ý kiến đóng góp, về cơ bản, các thành viên Tiểu ban Văn kiện nhất trí với dự thảo 2 báo cáo đã được bổ sung, chỉnh sửa cả về nội dung và hình thức trình bày. Các thành viên Tiểu ban Văn kiện cũng ghi nhận các dự thảo báo cáo đã chuẩn xác hóa một số nhận định, đánh giá, diễn đạt, làm rõ hơn nội hàm một số khái niệm, chỉnh sửa một số tiêu đề cho phù hợp và nhất quán hơn. Hai dự thảo cũng đã được cập nhật thêm số liệu, bổ sung một số điểm mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Phát biểu kết luận, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao Tổ Biên tập thời gian qua đã khẩn trương, tích cực, tổng hợp, tiếp thu các ý kiến Trung ương đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung hết sức công phu, hoàn thiện các dự thảo văn kiện, bảo đảm đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra. Các thành viên Tiểu ban Văn kiện có trách nhiệm, tham gia tích cực, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc về từng lĩnh vực. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy dân chủ, trân trọng lắng nghe các ý kiến, chắt lọc để bổ sung hoàn thiện các nội dung trong dự thảo báo cáo văn kiện trình Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các thành viên của Tiểu ban và Tổ Biên tập các văn kiện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban kinh tế - xã hội và Tiểu ban thi hành Điều lệ Đảng nghiên cứu chặt lọc các ý kiến, nhất là ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, nhà quản lý... để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng báo cáo chính trị, bảo đảm đúng tầm của một báo cáo trung tâm trình Đại hội XIII của Đảng.

Với những ý kiến đóng góp hôm nay, sau cuộc họp này, Tổ Biên tập sẽ khẩn trương hoàn thiện các dự thảo báo cáo để trình xin ý kiến Bộ Chính trị, trên cơ sở đó sẽ hoàn thiện Dự thảo tóm tắt Báo cáo chính trị vào cuối tháng 2 này để kịp thời phát hành phục vụ Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở sẽ tiến hành trong đầu tháng 3 tới đây.

Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương

VTV.vn - Chiều 4/7, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã làm việc với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương nhằm phục vụ cho công tác chuẩn bị Văn kiện Đại hội XIII.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước