Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, quân đội với nhân dân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/01/2019 19:32 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, những thành tích quân đội đã đạt được trong năm 2018 đã đóng góp quan trọng vào những thành tựu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Sáng 10/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2018. Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, những thành tích của cán bộ, chiến sỹ quân đội trong năm qua tiếp tục khẳng định phẩm chất, hình ảnh "Bộ đội cụ Hồ", được nhân dân tin cậy, yêu mến.

Nhấn mạnh đất nước vừa đi qua năm 2018 với những kết quả đáng mừng và với niềm tin, hy vọng rất lớn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng trong toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ cả nước nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, những thành tích mà quân đội đã đạt được trong năm qua đã đóng góp quan trọng vào những thành tựu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đất nước.

Chủ trì hội nghị quân chính toàn quân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã điểm lại những kết quả nổi bật của quân đội trong năm 2018. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình; chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước có đối sách xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của quân đội, bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Thắt chặt mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, quân đội với nhân dân - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương và các đại biểu chụp ảnh chung. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng biểu dương cán bộ lãnh đạo, chiến sỹ quân đội đã quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng biểu dương quân đội đã phát huy vai trò nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, phối hợp chặt chẽ với công an giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh, đồng thời, luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng biểu dương quân đội thực hiện nghiêm việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng điều chỉnh tinh, gọn và giữ vững ổn định. Bên cạnh đó, các hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại quốc phòng vừa nâng cao vị thế của quân đội và đất nước, vừa xây dựng lòng tin, tạo thế cân bằng chiến lược với các nước lớn, giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao các tổ chức đảng trong quân đội được chăm lo xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; gương mẫu thực hiện Nghị quyết Trung ương về xây dựng Đảng. Đồng thời, ghi nhận Bộ Quốc phòng đã chủ động xử lý kiên quyết một số tổ chức, cá nhân có sai phạm, nhất là trong quản lý, sử dụng đất đai, tài sản của quân đội. Đây là việc làm cần thiết, không vì một vài vụ việc cụ thể mà làm ảnh hưởng đến uy tín của quân đội

Đề cập những nhiệm vụ trong năm tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu quân đội nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là những vấn đề phức tạp nảy sinh; kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước có đối sách phù hợp, xử lý linh hoạt, đúng đắn các tình huống; kiên quyết không để bị động, bất ngờ; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng yêu cầu quân đội tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng thận trọng, chắc chắn vì sẽ tác động rất lớn hoạt động của các tổ chức và trạng thái tâm lý, tư tưởng, tình cảm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn quân, gắn liền với sức mạnh chiến đấu của quân đội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng yêu cầu quân đội tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại và công tác xây dựng Đảng, giữ nghiêm kỷ luật Đảng cũng như đào tạo cán bộ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân; coi trọng hơn nữa xây dựng khu vực phòng thủ quân khu và các tỉnh, thành phố vững chắc. Bên cạnh đó, quân đội cần đề xuất xây dựng chính sách phù hợp gắn kết tốt giữa công nghiệp quốc phòng với công nghiệp quốc gia, góp phần nâng cao tiềm lực quốc phòng và năng lực bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật cho quân đội, giảm nhập khẩu, tiết kiệm ngân sách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm, quyết tâm cao, toàn quân sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, thiết thực lập thành tích chào mừng quân đội tròn 75 tuổi và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước