Tổng Bí thư dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Phương Mai - Chu Tuấn - Việt Thanh (Ban Thời sự). Ảnh: Báo ĐT Dân trí-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 12:20 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/4 (10/3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, TP Việt Trì, Phú Thọ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Đúng 7h, trong không khí trang nghiêm, Ðoàn dâng hương gồm các khối nghi thức, đội rước kiệu, lễ vật khởi hành từ sân Trung tâm Lễ hội Đền Hùng qua Nghi môn, Đền Hạ, Đền Trung, lên Đền Thượng. Đi đầu là đội tiêu binh rước cờ Tổ quốc, cờ hội Đền Hùng và vòng hoa mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước".

Tổng Bí thư cùng đoàn dâng hương đi qua Đền Hạ, hướng lên Đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Đã thành truyền thống, hàng năm đến ngày 10/3 Âm lịch - ngày Giỗ tổ Hùng Vương, trên khắp mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài, hàng triệu người con đất Việt đều hướng về đất Tổ, thắp nén tâm hương, nhớ về nguồn cội, tri ân tổ tiên với lòng thành kính. Đây chính là sức mạnh vĩ đại của khối đại đoàn kết dân tộc luôn coi trọng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam làm nên những chiến thắng vẻ vang trong lịch sử.

Với tấm lòng thành kính biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Bắt đầu nghi thức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại sân Đền Thượng

Ông Bùi Minh Châu - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ - Chủ lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016 đã đọc chúc văn bày tỏ tấm lòng thành kính của những người con mang dòng máu Lạc Hồng biết ơn tổ tiên, cầu mong tổ tiên phù hộ cho quốc thái dân an, nhân dân một lòng cùng nhau xây dựng đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước