Tổng Bí thư đặt hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh

Phương Mai, Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 24/11/2014 18:00 GMT+7

Tổng Bí thư chứng kiến phần duyệt binh trong nghi lễ viếng Mộ Chiến sĩ Vô danh bên tường Điện Kremlin. (Ảnh: VOV)

Sáng nay (24/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh trên Quảng trường Đỏ.

Đây là một địa điểm được người dân Nga nói chung và người dân Moscow nói riêng rất trân trọng và giữ gìn cẩn thận. Người dân thành kính tưởng nhớ đến những người con của đất nước Nga vĩ đại và các nước anh em thuộc Liên bang Xô Viết trước đây đã hy sinh vì tổ quốc và giải phóng nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít.

Trong thời gian Chiến tranh Vệ quốc, đã có hơn 27 triệu người dân Liên Xô và hơn 8 triệu người lính đã ngã xuống hy sinh. Ngọn lửa vĩnh cửu bên mộ Chiến sỹ Vô danh luôn cháy sáng kể từ năm 1967.

Tại đây, trong dịp kỷ niệm Lễ Chiến thắng của Nga vào ngày 9/5 và những ngày lễ lớn của đất nước đều diễn ra các cuộc diễu binh, diễu hành để tưởng nhớ đến các anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Cũng tại địa điểm này, vào những dịp ngày lễ lớn, các nhà lãnh đạo Nga, các đoàn đại biểu nước ngoài, và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đều đến nơi đây, đặt hoa để tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh Vệ quốc chống phát xít Đức.

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Vladimia Ilich Lenin. (Ảnh: VOV)

Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Vladimia Ilich Lenin. (Ảnh: VOV)

Trên Quảng trường Đỏ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Vladimia Ilich Lenin - vị lãnh tụ của giai cấp vô sản và là bạn của nhân dân lao động trên toàn thế giới, tên tuổi của Lê Nin gắn liền với thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917. Với thắng lợi vĩ đại này, Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo đã ra đời.

Từ thắng lợi của Cách mạng Tháng 10 Nga, và xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rút ra kết luận: “Chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất, cách mạng nhất là Chủ nghĩa Lenin” . Từ đây, Chủ tịch Hồ chí Minh đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn, lãnh đạo nhân dân Việt Nam thực hiện thành công Cách mạng tháng 8 năm 1945, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước