Tổng Bí thư gặp gỡ kiều bào tham dự chương trình "Xuân quê hương"

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/02/2018 19:38 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và trân trọng cảm ơn kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu thiết thực hiệu quả vào thành tựu chung của đất nước.

Chiều 7/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ 90 kiều bào từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ - đại diện cho 4,5 triệu kiều bào ta ở nước ngoài nhân dịp kiều bào về đón Tết cổ truyền dân tộc và tham dự chương trình "Xuân quê hương".

Trong những năm qua, với nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, kiều bào khắp nơi trên thế giới dù ở các lĩnh vực khác nhau, ở những cấp độ khác nhau nhưng đều có điểm chung là mong muốn đóng góp sức lực vào sự phát triển của đất nước. 

Hiện nay, có 4 giáo sư người Việt Nam ở nước ngoài tham gia tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, hơn 2.000 kiều bào đầu tư về Việt Nam với tổng số vốn gần 3 tỷ USD, kiều hối năm 2017 đạt mức cao gần 10 tỷ USD. Kiều bào cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi thiên tai cũng như tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại Việt Nam. 

Phát biểu với Tổng Bí thư, nhiều kiều bào bày tỏ lòng tự hào về những thành tựu của đất nước, đặc biệt những kết quả trong cuộc phòng chống tham nhũng đã đem lại niềm tin không chỉ đối với nhân dân trong nước mà còn đối với kiều bào ở nước ngoài. Bên cạnh đó, nhận thấy đất nước ngày càng ổn định, thuận lợi, nhiều kiều bào tự tin đầu tư dài hạn về Việt Nam. 

Những dự án công nghệ của anh Đinh Việt Tùng - Việt kiều tại Pháp là minh chứng cho xu hướng hình thành lực lượng trí thức nhà khoa học trẻ mong muốn được cống hiến tri thức hiện đại tiên tiến của thế giới cho Tổ quốc. Hay một câu chuyện khác của anh Sơn Vũ, Việt kiều Mỹ, chủ của công ty có giá trị gần 260 triệu USD, nhưng điểm đặc biệt là công ty là sử dụng phần lớn kỹ sư người Việt Nam. Với những thành công của mình, anh Sơn Vũ mong muốn được giúp đỡ những thanh niên trẻ khởi nghiệp. 

Tổng Bí thư gặp gỡ kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương - Ảnh 1.

Phát biểu với kiều bào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và trân trọng cảm ơn kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu thiết thực hiệu quả vào thành tựu chung của đất nước. Tổng Bí thư nhấn mạnh, bà con kiều bào về quê ăn Tết đã góp phần đem lại những tình cảm ấm áp trong những ngày cả dân tộc đang đón chào mùa Xuân mới với những niềm tin và hy vọng mới.

Điểm lại những thành tựu của đất nước trong năm qua, từ kinh tế xã hội đến giữ vững sự ổn định, chủ quyền của đất nước, đến cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đạt được những kết quả đem lại niềm tin cho người dân, Tổng Bí thư nhấn mạnh, có được những thành tựu đó là có nguyên nhân cốt lõi từ sự đoàn kết, đồng thuận trong toàn xã hội. Nhắc lại thắng lợi của đội tuyển U23 Việt Nam, Tổng Bí thư cho rằng điều này đã cho thấy hình ảnh của một đất nước Việt Nam đoàn kết, quyết tâm vượt khó khăn.

Khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Tổng Bí thư mong muốn kiều bào dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng không quên mình là con Lạc cháu Hồng, luôn hướng về quê hương đất nước với những tình cảm ấm áp, thân thương nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước