Tổng Bí thư làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 15:06 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 17 - 18/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vào chiều 17/6, trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tìm hiểu kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Long Tân, huyện Đất Đỏ. Triển khai xây dựng chương trình nông thôn mới từ năm 2010, chỉ sau 4 năm, xã Long Tân đã được công nhận là xã nông thôn mới. Bên cạnh việc tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, đời sống văn hóa, Đảng bộ xã Long Tân coi phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập của người dân là nhiệm vụ trọng tâm để người dân thực sự được thụ hưởng những kết quả thực chất do chương trình này đem lại và có như vậy mới duy trì bền vững và ổn định những kết quả đã có. Lĩnh vực nông nghiệp đã được đầu tư theo hướng chuyên canh, sản xuất hàng hóa với các loại cây như hồ tiêu, mãng cầu, cao su, giải quyết việc làm cho phần lớn lao động tại địa phương. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 38 triệu đồng, số hộ nghèo chỉ còn hơn 2%.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã lắng nghe tiếng nói của người dân về những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là những đánh giá quan hệ nhân dân và cán bộ. Tổng Bí thư cho rằng, mặc dù Đảng bộ cơ sở đã có nhiều nỗ lực cố gắng, tuy nhiên cán bộ, đảng viên không bao giờ được quên lấy dân làm gốc, mọi chủ trương chính sách phải hướng đến mục tiêu vì nhân dân.

Đề cập đến chương trình xây dựng nông thôn mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đồng tình với kinh nghiệm mà các cán bộ ở cơ sở rút ra là để có được những thành công bước đầu của chủ trương đúng đắn này, quan trọng là khi đề ra mục tiêu phải phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, hợp lòng dân thì nhân dân mới đồng tình ủng hộ, góp công sức thực hiện.

Tổng Bí thư đánh giá cao lãnh đạo Huyện Đất Đỏ cũng như xã Long Tân sau khi đạt chuẩn nông thôn mới đã có ngay những chương trình hành động cụ thể để duy trì bền vững những kết quả đạt được chứ không chạy theo thành tích nhất thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước