Tổng Bí thư: Cán bộ Đảng viên sa sút phẩm chất, thoái hóa có chiều hướng gia tăng

ĐTCS-Thứ năm, ngày 16/06/2016 20:24 GMT+7

VTV.vn -Theo nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều năm qua hiện tượng cán bộ Đảng viên sa sút phẩm chất, thoái hóa có chiều hướng gia tăng và ngày càng nghiêm trọng.

Trong những ngày qua hàng loạt nghi vấn xung quanh việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang dùng xe tư gắn biển công đã và đang trở thành tâm điểm của toàn xã hội. Kết luận đúng sai đến đâu cơ quan chức năng sẽ sớm có quyết định. Tuy nhiên, chắc chắn sự kỳ vọng cũng như niềm tin của xã hội sẽ được nâng lên khi tất cả các nghi vấn sẽ được làm rõ và trả lời một cách minh bạch.

Phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ Đảng viên chính là vấn đề có ảnh hưởng nghiêm trọng quyết định đến uy tín, danh dự của Đảng; tác động trực tiếp đến mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân. Quần chúng giảm sút lòng tin đối với Đảng không phải là giảm sút lòng tin đối với lý tưởng và sự nghiệp của Đảng, mà là đối với những cán bộ, Đảng viên đã thoái hóa, hư hỏng và đối với các tổ chức Đảng đã rệu rạo không còn sức chiến đấu. Do đó, để làm trong sạch đội ngũ của Đảng và bộ máy của Nhà nước, lấy lại niềm tin của nhân dân cần nghiêm túc siết chặt kỷ luật của Đảng; kiên quyết thải loại những phần tử biến chất ra khỏi Đảng.

Hai tuần sau Hội nghị toàn quốc về công tác dân vận, một công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng liên quan đến bài báo phản ánh xe tư nhân gắn biển số xanh và di sản của Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đã được đưa ra. Theo đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu 9 cơ quan địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, xem xét và kết luận những nội dung bài báo đã nêu; đồng thời coi đây là việc cần làm ngay để báo cáo kết quả với Ban Bí thư. Quyết định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngay lập tức nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước