Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Công an toàn quốc

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/01/2018 14:52 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với lực lượng Công an nhân dân hãy luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí và thực hiện cho bằng được chân lý: "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; "Còn Đảng thì còn mình"; "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong những thành tựu chung của đất nước trong năm qua có sự đóng góp to lớn và quan trọng của lực lượng Công an nhân dân mà nổi bật nhất là hoàn thành xuất sắc công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng xã hội kỷ cương, tạo môi trường lành mạnh để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Công an toàn quốc - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73.

Đề cập đến một số nhiệm vụ năm 2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu trước hết bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng Công an; thực hiện tốt các chiến lược, chương trình quốc gia về đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ được Tổng Bí thư nhấn mạnh là ngành Công an phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phẩm chất đạo đức, lối sống, đi đôi với làm tốt hơn nữa công tác cán bộ, lựa chọn, bố trí những người thực sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết, thật sự vì Đảng, vì dân vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt; xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, cán bộ cấp Trung ương đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho cán bộ trong tấn công tội phạm; không để kẻ địch mua chuộc, lôi kéo, tấn công vào nội bộ công an.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Công an toàn quốc - Ảnh 2.

Quang cảnh Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với những nỗ lực quyết tâm cao, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, với đội ngũ cán bộ trung thành, tận tuỵ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ, năng lực, lực lượng Công an nhân dân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tăng cường công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng CAND Tăng cường công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng CAND

VTV.vn - Sáng 29/3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị số 09 của Bộ trưởng Bộ Công an về Tăng cường công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng CAND.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước