Từ ngày 6/6, lực lượng CAND thay đổi trang phục mới

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 16:08 GMT+7

Các mẫu mới quần áo xuân hè của lực lượng nữ CAND. Ảnh: CAND

VTV.vn- Từ ngày 6/6, người dân sẽ được thấy một diện mạo mới của lực lượng công an nhân dân khi trang phục mới chính thức được trang bị sau 9 tháng tập trung nghiên cứu thiết kế.

Theo đó, trang phục mới về màu sắc cơ bản giữ nguyên với các lực lượng. Về mẫu mã, thống nhất trang phục xuân hè nam lực lượng An ninh, Cảnh sát là cùng một kiểu áo cổ đứng. Thống nhất các lực lượng từ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đều đeo phù hiệu trên cổ áo khi sử dụng trang phục thường dùng. Thống nhất công an hiệu, sao, cúc cấp hiệu, sao phù hiệu kết hợp cấp hiệu, cúc áo..., sẽ không chia thành màu vàng đối với cấp tướng, cấp tá; màu trắng đối với cấp úy; cúc nhựa màu vải đối với học viên như trước.

Bên cạnh đó, chất lượng trang phục cũng được quan tâm, trong thời gian qua chất liệu trang phục chưa đảm bảo yêu cầu, vải may các loại trang phục có hiện tượng xù lông, nhất là vải may áo sơ mi trắng, màu sắc các lô vải không đồng đều, khả năng thoát khí kém. Lần thay đổi trang phục lần này chất lượng cũng đã được đặt lên hàng đầu.

Qua 9 tháng khẩn trương tập trung nghiên cứu một cách cơ bản, công phu và kỹ lưỡng những trang phục mới của lực lượng CAND làn này mẫu trang phục mới đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời, đảm bảo yếu tố nhận diện nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ và uy nghiêm của lực lượng vũ trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước