Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Phương Mai, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/09/2018 20:44 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Andrey Turchak.

VTV.vn - Chiều 7/9, tại trụ sở Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Andrey Turchak.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Andrey Turchak đánh giá quan hệ hai nước có những bước tiến tích cực, quan hệ chính trị tốt đẹp, tin cậy lẫn nhau, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp với các lĩnh vực hợp tác toàn diện, phong phú và hiệu quả. Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao những đóng góp rất quan trọng của các cơ quan nghị viện vào việc củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư trân trọng cảm ơn Hội đồng Liên bang và các nghị sĩ của Nga đã luôn đồng thuận, ủng hộ sự phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh đối với Việt Nam, Liên bang Nga vừa là đối tác lớn, đối tác truyền thống, vừa là người bạn thủy chung, trong sáng. 

Tổng Bí thư bày tỏ cảm kích trước những tình cảm và mối quan tâm mà Hội đồng Liên bang Nga luôn dành cho Việt Nam; đề nghị Hội đồng Liên bang Nga tiếp tục hợp tác tích cực chia sẻ với Quốc hội Việt Nam những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động lập pháp, giám sát, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh việc xây dựng nhà nước pháp quyền, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao vai trò của Quốc hội và các cơ quan dân cử.

Chia sẻ với ý kiến của Tổng Bí thư, Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga đánh giá cao sự hợp tác giữa hai quốc hội thời gian qua; đồng thời nhất trí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các cơ quan nghị viện hai nước tăng cường hợp tác trên bình diện song phương, tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế; cũng như ủng hộ đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư với các chương trình, kế hoạch, các dự án cụ thể; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hoạt động lập pháp; phối hợp giám sát việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà hai nước đã ký.

Hai bên hoan nghênh những đóng góp của các nghị sĩ vào quá trình thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa địa phương và doanh nghiệp hai nước; tăng cường giao lưu nhân dân, hỗ trợ tích cực cho việc kết nối, thiết lập quan hệ và triển khai hợp tác giữa các địa phương theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng, nhu cầu của hai bên.

Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

VTV.vn - Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hôm nay (7/9), hai bên đã ra ra tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước