Tổng Bí thư thăm trường Chính trị Trường Chinh, tỉnh Nam Định

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/02/2017 22:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều 8/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định.

Cũng trong chiều 8/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tại Di tích nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh ở thôn Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, thăm di tích lịch sử  nhà số 7 phố Bến Ngự - Thành phố Nam Định.

Đến thăm  cán bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị Trường Chinh, tỉnh Nam Định, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những thành tích của nhà trường,  được thành lập từ năm 1956 với nhiệm vụ huấn luyện cho cán bộ cơ sở về chính sách Đảng và Nhà nước, kiến thức về lý luận chủ nghĩa Mác Lê nin, những hiểu biết về Đảng, công tác Xây dựng chi bộ, đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ địa phương. Tổng Bí thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học lý luận nâng cao nhận thức toàn diện cho cán bộ đảng viên.

Những ngày này cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng có nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh, Tổng Bí thư nhấn mạnh trường Chính trị tỉnh Nam Định được vinh dự mang tên Tổng Bí thư Trường Chinh, điều này đòi hỏi các cán bộ giảng viên, học viên của trường phải nỗ lực nhiều hơn nữa xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh tại Di tích nhà lưu niệm Tổng bí thư Trường Chinh ở thôn Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường. Tổng Bí thư Trường Chinh, người cộng sản kiên cường mẫu mực, nhà lý luận tài năng, nhà lãnh đạo kiệt xuất, một trong những học trò xuất sắc và cộng sự gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương sáng về tính nguyên tắc và tổ chức kỷ luật, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam. Hơn bốn mươi sáu năm giữ các trọng trách Quyền Tổng Bí thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, đồng chí Trường Chinh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt tại Đại hội VI của Đảng, đồng chí Trường Chinh là kiến trúc sư của sự nghiệp đổi mới, đã có những đóng góp to lớn trong việc chuẩn bị văn kiện và tổ chức thành công Đại hội của đổi mới.

Cũng trong chiều 8/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm di tích lịch sử số nhà 7 phố Bến Ngự- thành phố Nam Định - biểu tượng gắn liền với truyền thống văn hiến và lịch sử cách mạng của địa phương.  Ngôi nhà số 7 được xây dựng từ năm 1849, gắn liền với lịch sử gia đình ông Trần Bích San là một vị quan liêm chính dưới thời vua Tự Đức, có tư tưởng tiến bộ, tinh thần yêu nước chống ngoại xâm của ông còn là niềm tự hào của người dân Nam định. Ngôi nhà số 7 Bến Ngự còn có ý nghĩa đối với Đảng Bộ tỉnh Nam Định - từ năm 1915 đến năm 1927 - trước khi thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương, đây là cơ sở cách mạng, nơi liên lạc để đưa các chiến sỹ cách mạng ra nước ngoài hoạt động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định phải có trách nhiệm khơi dậy truyền thống văn hiến, yêu nước của Nam Định - là quê hương của nhiều sỹ phu, nhà văn hóa cũng như các nhà lãnh đạo tiền bối của cách mạng Việt nam. Đây chính là nguồn lực tinh thần vô giá, là động lực để Nam Định phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước