Tổng Biên tập báo điện tử Petrotimes Nguyễn Như Phong bị thu thẻ nhà báo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/10/2016 18:25 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, công tác tại Báo điện tử Petrotimes.

Hôm nay (3/10), Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong, công tác tại báo điện tử Petrotimes và quyết định về việc đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes. 

Thời gian qua, Báo điện tử Petrotimes, cơ quan của Hội dầu khí Việt Nam đã đăng tải bài viết không phù hợp tôn chỉ, mục đích quy định trong giấy phép hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Một số bài viết khai thác thông tin từ các nguồn không được kiểm chứng, sai sự thật, thể hiện sự non kém về nghề nghiệp và nhận thức chính trị, tác động tiêu cực đến dư luận. 

Ngay trong ngày hôm nay (3/10), Hội dầu khí Việt Nam đã họp hội đồng kỷ luật, ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật ông Nguyễn Như Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử Petrotimes với hình thức cách chức Tổng biên tập. Đồng thời đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép Báo điện tử Petrotimes đình bản tạm thời để củng cố tổ chức, bộ máy hoạt động. 

Căn cứ vào lý do trên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong vì ông Nguyễn Như Phong đã bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Tổng biên tập Báo điện tử Petrotimes.

Quyết định cũng nêu rõ, báo điện tử Petrotimes có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Như Phong nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 12/10/2016.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes trong thời gian 3 tháng vì đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động báo chí, bị cơ quan chủ quản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động. Sau khi hết thời hạn đình bản tạm thời, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét, quyết định việc tiếp tục xuất bản Báo điện tử Petrotimes theo các quy định của pháp luật về báo chí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước