Tổng kết công tác mặt trận tham gia bầu cử

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 12:36 GMT+7

VTV.vn - Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đồng chí đại diện Ủy ban bầu cử 63 địa phương trên cả nước.

Nhờ những đóng góp quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mà công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp với 496 đại biểu Quốc hội trúng cử và hơn 320.000 đại biểu hội đồng nhân dân các cấp được bầu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Hội nghị cũng rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức bầu cử, điển hình là việc cần có quy định cụ thể về cách thức, số lượng các hội nghị tiếp xúc cử tri để tránh chênh lệch quá lớn giữa các địa phương như vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND được tiến hành ngay sau khi ĐHĐB toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp là một thuận lợi lớn; khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, tổ chức các hoạt động giám sát bầu cử, đảm bảo tính công khai minh bạch qua đó đóng góp cho thành công của “ngày hội non sông”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước