Bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp an toàn, thành công tốt đẹp

Ngọc Thành, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 12:55 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đó là thông tin nổi bật được thông báo tại Hội nghị Báo cáo viên khu vực phía Bắc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức sáng nay (9/6).

Theo thông báo tại Hội nghị, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra an toàn, đúng theo luật định và thành công tốt đẹp.

Đại diện Văn phòng Quốc hội cho biết: "Tại kỳ bầu cử vừa qua, cử tri đã bầu được 496 đại biểu, thiếu 4 đại biểu so với dự kiến. Cơ cấu đại biểu Quốc hội là nữ và người dân tộc thiểu số đều tăng hơn so với khóa trước".

Đặc biệt, kết quả bầu cử cho thấy chất lượng của các đại biểu khóa mới cũng được nâng lên, với trên 60% có trình độ trên Đại học. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng các cơ quan đại diện có năng lực, hoạt động chất lượng, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Cũng trong sáng nay, Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường thông tin về tình hình môi trường thời gian gần đây, những vấn đề đặt ra cũng như phương hướng, nhiệm vụ của công tác này trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước