Tổng thống Ai Cập thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Quang Anh - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 13:53 GMT+7

VTV.vn - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi đã tới Việt Nam bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước trong hai ngày.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì Lễ đón chính thức vào sáng nay (6/9) tại Phủ Chủ tịch.

Chuyến thăm của Tổng thống Ai Cập tới Việt Nam là dấu ấn quan trọng trong 54 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước bởi đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp nhất của Ai Cập đến thăm Việt Nam, thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam.

Chuyến thăm cũng là dịp để hai bên trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư; tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh như thương mại, nông nghiệp, văn hóa, du lịch; đồng thời trao đổi về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Ai Cập là một trong những nước Arab đầu tiên có quan hệ với Việt Nam và là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại châu Phi. Kim ngạch thương mại song phương năm ngoái đạt 316 triệu USD. Trong những năm qua, hai nước thường xuyên phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế; chia sẻ quan điểm về nhiều vấn đề cùng quan tâm tại Liên Hợp Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ai cập

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước