"Tour tù" khiến du lịch Nha Trang bị... "chết mòn"

Quốc Cường, Ngọc Bích, Nguyên Ngọc (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 10:56 GMT+7

VTV.vn - Những “tour tù” đang vô hình chung làm giảm chất lượng dịch vụ và hình ảnh của TP Nha Trang - thành phố biển vốn nổi tiếng nhất cả nước.

Nha Trang, Khánh Hòa được ngành du lịch tôn vinh là điểm đến văn minh thân thiện. Nhưng thực tế diễn ra lại hoàn toàn trái ngược. Du khách bị khước từ, xua đuổi tại chính những nơi lập ra chỉ dành cho du khách.

Ít ai ngờ rằng, tại đường Võ Thị Sáu, phường Phước Long, cửa ngõ phía Nam, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - nơi tập trung các nhà máy, xí nghiệp, môi trường khá ô nhiễm, lại xuất hiện nhiều điểm dịch vụ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, các điểm bán hàng tại đây luôn khép kín cửa và được bảo vệ canh chừng cẩn trọng. Điều bất ngờ hơn là có cửa hàng treo bảng bằng tiếng Việt, nhưng du khách Việt Nam lại không được phép vào.

Thời gian qua, tại TP Nha Trang cũng xuất hiện nhiều điểm giới thiệu đặc sản Nha Trang. Tuy nhiên, giá trị sản vật đặc trưng của Khánh Hòa đang có nguy cơ mất uy tín chất lượng, bởi những sản phẩm cùng loại không rõ xuất xứ, bày bán trong các điểm "tour tù".

Năm 2015, Nha Trang đón 180.000 lượt khách Trung Quốc, tăng khoảng 5,4 lần so với năm trước. Chưa kịp vui mừng trước sự tăng trưởng khách, sức cạnh tranh của du lịch của Nha Trang lại đang đứng trước nguy cơ thua ngay trên sân nhà vì hình thức kinh doanh "tour tù" xuất hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Biển Nha Trang

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước