TP Cần Thơ chấn chỉnh hoạt động các tàu thuyền du lịch

Quốc Minh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tới, các ngành chức năng TP Cần Thơ sẽ quyết liệt hơn trong công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động những tàu thuyền du lịch tại địa phương.

Thành phố Cần Thơ hiện có hàng trăm tàu và phương tiện làm dịch vụ du lịch chở khách trên sông. Trong số đó, có 93 phương tiện không đăng ký tài chuyến tại bến tàu du lịch thành phố với tổng trọng tải hơn 2.000 hành khách.

Trong dịp lễ 2/9 vừa qua, do lượng khách tăng mạnh nên đã xuất hiện tình trạng thiếu phương tiện phục vụ và tăng giá dịch vụ. Đặc biệt, vào rạng sáng 3/9 đã xảy ra vụ cháy tàu du lịch Minh Trân, số hiệu AG-12134. 

Vào thời điểm xảy ra cháy, tàu đang neo đậu gần bờ và đã tạm ngưng hoạt động gần 1 tháng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự cố về điện. Tuy không thiệt hại về người nhưng vụ cháy cũng cho thấy công tác phòng ngừa cháy nổ đối với các phương tiện vận chuyển khách du lịch vẫn còn bất cập và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Bến Tre: Cháy rụi 13 tàu du lịch trong đêm Bến Tre: Cháy rụi 13 tàu du lịch trong đêm Cháy tàu du lịch hạng sang ở Tuần Châu: Thiệt hại 30 tỷ đồng Cháy tàu du lịch hạng sang ở Tuần Châu: Thiệt hại 30 tỷ đồng Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước