TP Đà Nẵng đón đầu chủ trương thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

Hoài Thu, Văn Phát (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/12/2015 23:39 GMT+7

VTV.vn - Các bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng đã thực hiện nhiều chính sách đổi mới, đón đầu chủ trương thông tuyến khám chữa bệnh BHYT

Đón đầu chủ trương thông tuyến huyện khi Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực, bệnh viện Đa khoa Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành dự án nâng cấp với quy mô 400 giường bệnh. Đây được coi là điều kiện thuận lợi để triển khai quy trình khám, chữa bệnh một chiều, ứng dụng công nghệ thông tin, đọc mã vạch đa chiều, giúp giảm thời gian về thủ tục hành chính cho người bệnh.

Khi chủ trương thông tuyến bệnh viện huyện được thực thi, người bệnh sẽ được gia tăng sự lựa chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Theo đó, người dân sẽ được quyền đi khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế tuyến quận, huyện trong cùng địa bàn thành phố Đà Nẵng mà vẫn được thanh toán theo các mức bảo hiểm như quy định.

Với chủ trương thông tuyến khám, chữa bệnh, thành phố Đà Nẵng sẽ có 7 trung tâm y tế quận, huyện, 4 phòng khám đa khoa và 1 bệnh viện tư nhân trong cùng một mặt bằng cạnh tranh về chất lượng dịch vụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước