Từ 2016, sẽ thông tuyến huyện trong thanh toán BHYT

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 06:03 GMT+7

Dự kiến từ 1/1/2016 sẽ thông tuyến huyện trong thanh toán BHYT. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Dự kiến, từ ngày 1/1/2016, sẽ thông tuyến huyện trong thanh toán BHYT để đảm bảo quyền lợi của người dân và bệnh nhân.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nằm trong lộ trình của Luật Bảo hiểm Y tế.

Để chuẩn bị cho lộ trình này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế đang đưa phần mềm quản lý khám, chữa bệnh và giám định áp dụng trên phạm vi cả nước. Các cơ quan chức năng cũng khẳng định, việc thông tuyến này sẽ giúp các bệnh viện nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đầu tư cơ sở hạ tầng và thay đổi thái độ, phong cách phục vụ người bệnh.

Cũng tại buổi họp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thông báo lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Theo đó, từ ngày 15/11/2015 đến cuối tháng 2/2016, giá dịch vụ y tế mới chỉ tính thêm phụ cấp của cán bộ y tế; từ ngày 1/3/2016 sẽ tính cả lương vào giá dịch vụ y tế. Như vậy, lương và phụ cấp của cán bộ y tế sẽ do Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả; ngân sách Nhà nước dành cho chi trả lương sẽ chuyển dần sang hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Dự kiến, hơn 1.800 dịch vụ sẽ được điều chỉnh với mức tăng trung bình từ 5 - 7 lần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước