Thịt heo (bên phải) ngâm hóa chất thành thịt bò (bên trái) - Ảnh: Tiến Long/Báo Tuổi trẻ.
Liên quan đến vụ phát hiện thịt lợn nái được ngâm tẩm hóa chất thành thịt bò tại Công ty TNHH Bính Hạnh ở 209/14 đường Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3, TP.HCM, theo Chi cục thú y thành phố, Công ty này có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy các mẫu thịt bò được phù phép từ thịt heo nái tại Công ty này đều bị nhiễm vi sinh.
Hiện, UBND Q.3 đã tiếp nhận hồ sơ giao cho cơ quan điều tra tiếp tục xác minh và sẽ chiếu theo quy định của pháp luật để xử lý, nếu đủ yếu tố cấu thành sẽ xử lý hình sự.
Trước đó, ngày 3/2, Chi cục thú y thành phố phối hợp với phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường bắt quả tang Công ty TNHH Bính Hạnh đang tổ chức cho công nhân ngâm tẩm hóa chất, huyết bò và nước để phù phép thịt heo nái thành thịt bò tung ra thị trường tiêu thụ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!