TP HCM: Hầm chui giảm ùn tắc Tân Tạo biến thành... chợ

Nhóm phóng viên Bản tin Tài chính-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 09:26 GMT+7

Công trình hầm chui nhằm giảm ùn tắc tại nút giao thông trọng điểm KCN Tân Tạo, TP.HCM từ lâu đã bị biến thành “chợ hầm chui Tân Tạo”.

Có một nghịch lý là ở những đoạn đường đông, không có cầu vượt, không hầm chui đi bộ, người dân đành phải liều mình băng ngang qua quốc lộ. Trong khi đó, có rất nhiều hầm chui dành cho người đi bộ lại bị biến thành chợ.

Giữa những làn xe như mắc cửi, muốn qua đường không còn cách nào khác là người dân phải liều mình băng qua. Bà Hà Thị Hồng Sương ngày nào cũng đi qua đây, mỗi lần băng qua được đoạn đường cảm giác như vừa thoát chết.

Bà Hồng cho biết: "Xe ở đây rất đông, xe tải rất nhiều nên nhiều khi sang đường khó khăn lắm. Nhiều xe chạy tốc độ rất nhanh nên băng qua đường rất sợ".

Bán hàng ở đây nhiều năm, anh Tú chứng kiến nhiều vụ tai nạn đau lòng tại điểm đen này. Dù có vạch dành cho người đi bộ nhưng chẳng mấy khi phương tiện nào qua đây có ý giảm tốc độ để nhường đường.

Mặc cho lượng xe lưu thông tăng, số người băng qua đường vẫn cứ tăng vì họ không còn lựa chọn nào khác. Mong mỏi cả chục năm nay là có một chiếc cầu vượt hay hầm chui để đi lại cho an toàn không được chấp thuận.

Trong khi nhiều người liều mình băng qua dải phân cách để sang đường thì tại địa điểm này, một cái hầm chui lại biến thành chợ bán bảo hiểm giá rẻ, sim thẻ các loại, quần áo và đồ gia dụng... thứ gì cũng có và chẳng biết từ khi nào cái tên “chợ hầm chui Tân Tạo” đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người. Mặc dù công trình hầm chui này đã được đầu tư hơn 27 tỷ đồng nhằm mục đích giảm ùn tắc tại nút giao thông trọng điểm KCN Tân Tạo.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước